Chơi cờ thỏ cáo

11/10/2017 3976 Lượt chơi

Mời Quý khách Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia chơi game

Chơi cờ thỏ cáo (hay còn gọi là Chơi cờ tào cáo) là một  trong những trò chơi dạng bàn cờ cổ nhất cho hai người chơi, trong đó những quân được di chuyển theo số súc sắc. Người chơi chiến thắng bằng cách di chuyển tất cả các quân về phía mình. Dù sự may mắn cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến kết quả nhưng chiến thuật cũng là yếu tố cần thiết mang tính quyết định lớn trong trò chơi cờ thỏ cáo. Với mỗi lượt đi theo số súc sắc, người chơi phải lựa chọn những cách đi hợp lý. Liệu bạn có thể chiến thắng trong trò chơi chiến thuật này? Hãy cho chúng tôi xem thành tích của bạn!

Đặc điểm nổi bật của game Chơi cờ thỏ cáo:

  • Sự hấp dẫn của trò chơi nằm ở sự tối giản mà không hề đơn điệu của nó.
  • Trong trò chơi này bạn có thể thử sức chơi với máy với các cấp độ khó dễ khác nhau hoặc cũng có thể chơi cùng bạn với chế độ 2 người chơi.
  • Trò chơi miễn phí chơi và tải về cho cả điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn chơi cờ thỏ cáo:

  • Sử dụng chuột hoặc chạm màn hình đối với điện thoại để thực hiện các thao tác.
  • Hai người chơi mỗi người sẽ có 15 quân, bàn cờ đối xứng và xen kẽ quân của 2 bên trên các đường đi.
  • Mục tiêu của trò chơi cờ thỏ cáo:

Mục tiêu trò chơi là di chuyển tất cả quân cờ của bạn vào vùng nhà của bạn rồi sau đó thoát tất cả quân cờ ra ngoài. Người đầu tiên thoát hết quân cờ của mình chiến thắng.

  • Di chuyển quân cờ:

Bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi gieo 1 viên xí ngầu. Người cao hơn đi trước, nếu cả hai cùng hòa thì gieo lại. Người đi trước sử dụng số trên cả 2 xí ngầu để di chuyển. Sau đợt đầu tiên, mỗi người thay phiên nhau gieo 2 xí ngầu để di chuyển.

Số trên 2 xí ngầu xác định bao nhiều điểm người chơi có thể di chuyển quân cờ. Các quân cờ luôn di chuyển về phía trước đến một điểm thấp hơn được đánh dấu trên bàn cờ. Phải tuân theo các quy tắc:

Bước 1: Một quân cờ phải di chuyển đến một điểm hợp lệ, không có 2 quân của đối thủ trở lên. (Người chơi có thể di chuyển đến điểm có quân của mình, bất kể số lượng ở đó)

Bước 2: Di chuyển theo số trên 2 xí ngầu một cách riêng rẽ từng bước.

Ví dụ, nếu bạn gieo 5 và 3, bạn có thể di chuyển một quân cờ 5 ô tới một điểm hợp lệ và một quân cờ khác 3 ô tới một điểm hợp lệ. Hoặc bạn có thể di chuyển cùng một quân cờ 8 ô (di chuyển 5 ô, sau đó di chuyển quân cờ đó 3 ô nữa), nhưng điểm dừng chân của quân cờ đó luôn phải hợp lệ. Thứ tự xí ngầu không quan trọng, bạn có thể chọn xí ngầu nào di chuyển trước hay sau.

Bước 3: Nếu gieo cặp trên 2 xí ngầu, bạn phải di chuyển số trên mỗi xí ngầu 2 lần. Ví dụ nếu gieo cặp 5, bạn có bốn số 5 để di chuyển, bạn có kết hợp bất kỳ số quân cờ nào để di chuyển. Bạn có thể di chuyển một quân cờ 4 lần, hoặc 2 quân cờ mỗi quân 2 lần, hoặc một quân 3 lần – một quân 1 lần, hoặc 3 hay 4 quân cờ,…

Bước 4: Bạn phải sử dụng tất cả số trên xí ngầu khi gieo. Khi chỉ có một số có thể di chuyển, bạn phải di chuyển số đó. Khi chỉ có một trong 2 số có thể di chuyển, bạn phải chọn số lớn hơn. Khi không có số nào có thể di chuyển, bạn mất đợt. Trong trường hợp gieo cặp, bạn phải di chuyển nhiều như có thể.

  • Đá Quân và Di Chuyển Vào

Khi quân cờ của bạn dừng chân tại một điểm có chính xác 1 quân cờ của đối phương, bạn “đá” quân cờ của đối phương đến thanh chắn.

Khi người chơi có một hoặc nhiều quân cờ trên thanh chắn, người chơi phải bắt buộc di chuyển những quân cờ này vào vùng nhà của đối phương. Người chơi phải di chuyển các quân cờ trên thanh chắn đến một điểm hợp lệ tương ứng với một trong các số trên xí ngầu gieo.

Ví dụ, nếu bạn gieo 4 và 6, bạn có thể di chuyển một quân cờ vào điểm 4 hoặc 6 trong vùng nhà của đối phương, nếu điểm đến không có 2 quân cờ của đối phương trở lên.

Nếu không có điểm nào hợp lệ để di chuyển đến, người chơi phải mất lượt.

Người chơi không thể di chuyển các quân cờ khác cho đến khi không còn quân cờ nào trên thanh chắn. Sau khi quân cờ cuối cùng trên thanh chắn đã di chuyển vào, người chơi phải sử dụng số còn lại trên xí ngầu dể di chuyển tiếp tục.

  • Thoát Quân

Khi bạn đã di chuyển tất cả 15 quân cờ về vùng nhà của bạn, bạn có thể tiến hành thoát quân. Bạn có thể thoát một quân cờ nếu gieo một số tương ứng với điểm mà quân cờ đó đang ở. Ví dụ, nếu gieo 6 bạn có thể thoát một quân cờ ở điểm 6 ra khỏi bàn cờ.

Nếu không có quân cờ nào ở điểm tương ứng với xí ngầu gieo, bạn phải di chuyển một quân cờ từ một điểm cao hơn. Nếu không có quân cờ nào trên điểm cao hơn, bạn có thể thoát ra một quân cờ từ điểm cao nhất. Bạn không bị ép buộc phải thoát ra nếu bạn có thể di chuyển quân cờ khác hợp lệ.

Bạn phải có tất cả 15 quân cờ trong vùng nhà mới có thể thoát ra. Nếu một quân  bị đá trong khi đang thoát ra, bạn phải di chuyển quân đó trở về vùng nhà mới tiếp tục thoát ra. Người chơi đầu tiên thoát tất cả quân cờ của mình chiến thắng!

  • Trò Chơi Kết Thúc

Khi trò chơi kết thúc, nếu người thua đã thoát ra ít nhất một quân cờ, người thắng nhận 1 điểm. Tuy nhiên, nếu người thua vẫn chưa thoát ra được quân cờ nào cả, người thắng nhận 2 điểm – gọi là gammon. Nếu người thua vẫn chưa thoát ra bất cứ quân cờ nào và vẫn còn quân cờ trên thanh chắn hoặc trong vùng nhà của đối phương, người thắng nhận được 3 điểm – gọi là backgammon.

Chơi nhiều ván cho đến khi một người đã đạt đến một số điểm quy định trước – ví dụ 5 điểm. Người đạt đến mốc điểm đầu tiên chiến thắng!

Một số hình ảnh trong game Chơi cờ thỏ cáo:

Chơi cờ thỏ cáo

choi-co-tho-cao-2

Chơi cờ thỏ cáo

Chơi cờ thỏ cáo

Chơi cờ thỏ cáo

Chơi cờ thỏ cáo

Chơi cờ thỏ cáo, game thỏ cáo, trò chơi tào cáo, chơi cờ tào cáo, chơi game online, chơi game miễn phí, tải  game miễn phí trên điện thoại.

Có thể bạn thích