Ô ăn quan

16/05/2017 3847 Lượt chơi

Mời Quý khách Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia chơi game

Link tải trò chơi Ô ăn quan cho Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.inet.oanquan

Ô ăn quan từ lâu đã được biết đến là trò chơi dân gian vô cùng gần gũi, quen thuộc với người trẻ em Việt Nam. Những  trưa nắng hè oi ả cùng tiếng ve kêu đi chơi ô ăn quan cùng bạn bè là những hình ảnh vô cùng đẹp trong văn hóa Việt Nam giờ đây được tái hiện lại trong trò chơi Ô ăn quan này. Trong trò chơi này bạn được chọn các nhân vật để thi đấu cùng, đó là các nhân vật rất quen thuộc trong truyện Thần đồng đất Việt. Đây là trò chơi mang tính  trí tuệ và chiến thuật cao giữa hai người chơi. Liệu bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi vô cùng quen thuộc này? Hãy cùng sống lại ký ức tuổi thơ ngay bây giờ với trò chơi Ô ăn quan!

Hướng dẫn chơi:

  • Mục tiêu trong trò chơi Ô ăn quan là khi kết thúc trò chơi bạn ăn được càng nhiều quân càng tốt.
  • Trong trò chơi Ô ăn quan có tất cả 12 ô trong đó mỗi bên có 5 ô dân và một ô quan. Từng người chơi đến lượt chơi của mình sẽ di chuyển bất cứ ô dân nào của mình còn quân theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Rải đều từ ô gần nhất, mỗi ô một quân đến khi hết. Trò chơi cho bạn 15 giây để tính toán các nước đi của bạn ở mỗi lượt đi.
  • Sau khi rải hết quân, nếu ô tiếp theo là ô dân còn quân bạn tiếp tục lấy ô đó rải tiếp. Nếu ô tiếp theo là quan, lượt đi của bạn sẽ kết thúc và đến lượt chơi của người tiếp theo.
  • Nếu rải hết quân, ô tiếp theo là ô trống, sau ô đó có quân dù là ô dân hay ô quan, bạn đều được ăn hết số quân trong ô đó. Nếu liền sau ô đã bị ăn là một ô trống, tiếp theo là ô chứa quân, bạn sẽ được ăn tiếp quân trong ô đó và cứ tiếp tục như vậy.
  • Nếu sau khi rải hết quân, tiếp theo là 2 ô trống trở lên, lượt đi của bạn cũng sẽ kết thúc và đến lượt đi của người còn lại.
  • Bạn cũng có thể tính toán để nuôi ô nhà giàu (nhiều quân) để ăn hoặc lên chiến thuật ăn hết quân trong tất cả các ô chỉ trong một lượt đi.
  • Trò chơi kết thúc khi toàn bộ ô quan và dân ở cả hai bên bị ăn hết, hoặc nếu 2 quan đều hết trò chơi cũng sẽ kết thúc và số quân còn lại của bên nào sẽ thuộc về bên đó.

 

Một số hình ảnh trong trò chơi Ô ăn quan: 
trò chơi ô ăn quan

trò chơi ô ăn quan

trò chơi ô ăn quan

Mời bạn xem thêm một số game chiến thuật khác trên gamemobi.net như  Chú ếch tinh nghịch, Chú cáo thông minh,…

Có thể bạn thích